Thành phố Hồ Chí Minh: Trường mầm non sẵn sàng đón trẻ trở lại

Hôm nay 18/5, các trường mầm non trên địa bàn TPHCM bắt đầu đón trẻ đi học trở lại. Theo kế hoạch của UBND TP, học sinh khối lá (5 tuổi) bắt đầu đi học lại từ hôm nay, 2 khối mầm (3 tuổi) và chồi (4 tuổi) sẽ đi học từ đầu tuần sau (25-5); riêng các lớp nhà trẻ đón học sinh từ ngày 1-6.

Tuyển sinh lớp 1, lớp 6 ở Hà Nội: Không phải nộp các khoản 'tự nguyện'

Theo yêu cầu của Sở GD&ÐT Hà Nội, trước thời điểm tuyển sinh, các nhà trường sẽ thông báo công khai chỉ tiêu tuyển sinh, thời gian tuyển sinh. Năm nay các trường cũng sẽ hạn chế tuyển sinh trái tuyến, phụ huynh có thể đăng ký trực tuyến thay vì đến trường nộp hồ sơ.

Hà Nội: Trường ngoài công lập kiến nghị cho học sinh đi học trước ngày 1/9

Chiều 9/7, Chủ tịch Hội đồng, Hiệu trưởng các trường ngoài công lập ở Hà Nội ký đơn gửi Bộ trưởng Bộ GD&ĐT bày tỏ sự lo lắng, hoang mang về việc các trường không được tổ chức dạy học trước ngày 1/9